CARRARA vs. CALACATTA

Sự khác biệt giữa đá Calacatta và đá Carrara có thể thỉnh thoảng bị nhầm lẫn bởi vì chúng đều là đá cẩm thạch trắng có vân xám, tuy nhiên có một sự khác biệt vô hình giúp chúng ta có thể phân biệt được chúng. Calacatta sẽ có ít vân xám hơn, nhưng vân mạnh mẽ và dứt khoát. Trong khi Carrara thì ngược lại, nó có nhiều vân hơn, vân xám xuất hiện nhẹ nhàng nhưng chúng bị pha trộn vào đá, khiến nền của loại đá này trông có vẻ như màu xám.

Đá cẩm thạch Carrara thì được sử dụng rộng rãi ở nhiều khu vực khác nhau, ví dụ sàn hoặc là mặt bàn. Tại quê hương của Carrara - nước Ý, loại đá này có thể được tìm thấy ở rất nhiều nơi trong cùng một công trình, từ bếp đến tường trang trí và ngay cả phòng tắm. Carrara được đánh giá như là một tiêu chuẩn của đá cẩm thạch.

Tuy nhiên, Calacatta là một loại đá cẩm thạch được xem là kỳ lạ, sở hữu vân đá rất tự nhiên và cấu trúc xinh đẹp. Calacatta đại diện cho phần lớn đá cẩm thạch trắng sang trọng bởi vì nó có nền trắng và nét vân rất khác biệt. Hầu hết các loại đá khác sẽ không có những đặc điểm nổi bậc như Calacatta.