AZUL BAHIA

Đá tự nhiên được tạo ra cách đây hàng ngàn năm khi Trái đất chỉ là một quả bóng khí khoáng. Sau một thời gian dài các loại khí này bắt đầu hạ nhiệt, chúng nén và được củng cố để tạo thành bề mặt địa cầu. Chính trong quá trình này, đá tự nhiên được hình thành – loại đá được tạo ra phụ thuộc vào loại khoáng sản nào được kết hợp vào thời điểm đó. Đây là một quá trình chậm xảy ra trong hàng triệu năm. Khi Trái đất bắt đầu lắng xuống, nhiều trong số những vỉa đá này dần dần bị đẩy lên bề mặt bằng sức nóng và áp suất, tạo nên những hình dạng lớn mà chúng ta thấy ngày nay.

        Đá tự nhiên có thể đến từ bất cứ nơi nào trên thế giới và loại đá tự nhiên được xác định bởi nguồn gốc của nó. Có mỏ đá ở Mỹ, Mexico, Canada, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Úc, và Brazil, cũng như nhiều quốc gia khác trên toàn cầu. Một số quốc gia có nhiều mỏ đá tự nhiên, trong khi những nước khác chỉ có một vài mỏ.

        Đá tự nhiên được chia thành nhiều loại trong đó có các loại chính như sau: Marble, Quartzit,Granite, Limestone, Bluestone và Slate.

        Nổi bật trong số đó là sắc xanh độc nhất vô nhị mang tên Azul Bahia thuộc dòng Granite. Loại đá này gợi nhớ cho người xem về bức tranh “ Đêm đầy sao” của họa sỹ lừng danh Vincent van Gog. 

 

        Azul có nghĩa là xanh theo tiếng của người Bồ Đào Nha và mỏ đá Bahia cũng là mỏ đá granite xanh có thể đây là nguồn gốc cho cái tên gọi Azul Bahia, thật đơn giản nhưng cũng thật đầy đủ để đặt tên cho loại đá này để khi mỗi lần gọi tên người ta có thể dễ dàng liên tưởng và hình dung ra ngay được chúng.

 

          Với những tính chất của granite là bền, cứng, không phai và xuống màu, cùng với vẻ đẹp riêng biệt của mình. Ngày nay, Azul Bahia thường được dùng để làm mặt bếp, bàn bếp, mặt cầu thang, …. 

         Azul Bahia ngẫu phối đẹp nhất cùng với tông màu ấm như nâu, trắng ngà, … Kết hợp cùng các loại vật liệu như gỗ, niken, đồng tạo nên điểm nhấn sang trọng, đẳng cấp cho căn nhà.

          Vì giá thành của loại đá này rất cao nên việc sử dụng loại đá này trong nhà không chỉ giúp tăng thêm thẩm mỹ mà còn nâng tầm giá trị của chính ngôi nhà. Bất kỳ vị khách quan nào đến gia đình của bạn cũng phải trầm trồ không ngớt về vẻ đẹp và đẳng cấp của loại đá này.

Công ty đá tự nhiên Nguyễn hiện đang thiết kế thi công, lắp đặt đá các loại, trong đó có Azul Bahia.

Liên hệ với chúng tôi ngay qua số Hotline: 0961 683 783 hoặc email: info@nguyencons.com

Tham khảo hình ảnh các công trình tại: www.nguyencons.com